8 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất

Du học Pháp đang là xu hướng của sinh viên Việt Nam nhưng học phí, số tiền về ăn ở, chi phí sinh hoạt,..tại Pháp vẫn là trở ngại lớn vì không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện về tài chính để đáp ứng những chi phí sinh hoạt đó. Vì vậy, nhiều người mong muốn nhận được những học bổng để thực hiện giấc mơ du học Pháp của mình, vậy thì đừng chần chừ, hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu về 8 loại học bổng du học Pháp danh giá ngay sau đây.

8 loại học bổng du học Pháp bạn muốn tìm hiểu:

1. Học bổng Eiffel

Học bổng này dành cho hai đối tượng : sinh viên dưới 30 tuổi muốn học lên Thạc sĩ và sinh viên dưới 35 tuổi muốn học lên Tiến sĩ với chi phí hỗ trợ lên đến 1.181 Euros/tháng và hỗ trợ vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Pháp

Với bậc Thạc sĩ, học bổng sẽ hỗ trợ chi trả cho quá trình đào tạo kéo dài từ 12 đến 36 tháng, còn thời gian cho bậc Tiến sĩ là khoảng 12 tháng (thường là năm thứ hai của chương trình đào tạo Tiến sĩ).

Học bổng Eiffel hỗ trợ cho các chương trình đào tạo thuộc bốn lĩnh vực sau:

– Luật

– Quản lý kinh tế

– Kỹ sư khoa học cho bậc thạc sĩ, các ngành khoa học khác cho bậc tiến sĩ (gồm: Kỹ sư khoa học; khoa học tự nhiên: toán, lý, hóa và khoa học cuộc sống, công nghệ nano và công nghệ sinh học, khoa học Trái Đất, vũ trụ và môi trường, khoa học và công nghệ thông tin và truyền thông)

– Khoa học chính trị

Để nhận được học bổng này, sinh viên phải đăng ký thành công vào một cơ sở đào tạo tại Pháp và gửi thư xin nhà trường giới thiệu sinh viên với hội đồng xét học bổng. Toàn bộ quá trình làm hồ sơ xin học bổng đều phải thông qua cơ sở đào tạo của bạn.

Học bổng Eiffel thường mở đơn đăng ký vào giữa tháng 10 và đóng đơn vào giữa tháng 1 hằng năm. Kết quả của học bổng sẽ được thông báo vào cuối tháng 3, kế hoạch cho năm 2020:

– Mở cửa đăng ký: 22/10/2019

– Ngày đóng cửa hồ sơ: 02/12/2019

– Hạn nộp hồ sơ tại Campus France: 07/01/2020

– Thông báo kết quả : 23/03/2020

2. Học bổng Excellence-Major

Những học sinh theo học chương trình tiếng Pháp từ phổ thông và có kết quả xuất sắc trong trường có thể được hưởng hỗ trợ từ học bổng Excellence-Major. Chính hiệu trưởng các trường phổ thông sẽ giới thiệu các học sinh lớp 12 của mình cho học bổng này.

Học bổng này chi trả cho các cử nhân trong khoảng thời gian 5 năm học tập tại một cơ sở đào tạo tại Pháp.

Ngoài việc được cung cấp một phòng kí túc xá, người được học bổng còn được nhận một khoản trợ cấp đầu mỗi năm học. Số tiền trợ cấp có thể lên đến 222 Euro hoặc 685 Euro một tháng.

3. Học bổng France Excellente

Học bổng France Excellente dành cho các sinh viên dưới 40 tuổi mong muốn theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại Pháp.Với bậc Thạc sĩ, học bổng tối đa là 12 tháng còn với bậc Tiến sĩ là bậc 36 tháng.

Các sinh viên được học bổng France Exellente sẽ nhận được tiền sinh hoạt phí hàng tháng là 615 Euros cho Thạc Sỹ 2 và 1 060 Euro cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ, đồng thờisẽ được hỗ trợ tìm nhà ở.

Đối với những sinh viên đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

Học bổng được ưu tiên trao cho các lĩnh vực đào tạo sau:

– Khoa học cơ bản

– Đào tạo kỹ sư

– Kinh tế và quản lý

– Luật

Hạn nộp hồ sơ xin học bổng France Excellente bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào đầu tháng 1. Kết quả của học bổng sẽ được thông báo vào giữa tháng 4 hàng năm.

4. Học bổng AUF

Học bổng này được cấp bởi tổ chức AUF (Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương), dành cho các sinh viên muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc thực tập chuyên ngành.

Với bậc Thạc sĩ, thường học bổng này chỉ được cấp cho 10 tháng học tại Pháp, với mức hỗ trợ khoảng 700 Euros/tháng, miễn phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Pháp, miễn phí bảo hiểm y tế bổ sung và sinh viên có thể nhận thêm một khoản phí 300 Eu để giúp sinh viên ổn định khi mới tới Pháp.

Với bậc Tiến sĩ, chương trình nghiên cứu hàng năm trong thời gian được học bổng phải được tiến hành ở cả Việt Nam và Pháp theo kế hoạch đăng ký trước. Với trường hợp thực tập chuyên ngành, học bổng này chỉ kéo dài tối đa 3 tháng thực tập.

Các sinh viên xin học bổng AUF phải theo học một trường Đại học thuộc khối AUF.

Thời hạn nhận hồ sơ học bổng là từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau. Thời gian thông báo kết quả thường vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm.

5. Học bổng Ambassade EG

Học bổng này được cấp bởi Đại sứ quán Pháp, dành cho các sinh viên học Thạc sĩ 2 và Tiến sĩ, với mức hỗ trợ lên đến 760 euros/tháng. Ngoài ra học bổng được nhận thêm khoản phí hỗ trợ bảo hiểm 200 Eu, được trợ cấp 600 Eu mua laptop và được hỗ trợ nhà ở trong cite khi sang Pháp.

Thời gian nộp hồ sơ của học bổng này vào khoảng trước tháng 1. Các bạn sin viên có thể lên Viện Pháp để hỏi thêm thông tin chi tiết về học bổng này.

6. Học bổng Erasmus Mundus:

Đây là học bổng toàn phần dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU).

Với bậc Thạc sĩ, học bổng được cấp cho hầu hết các ngành và lĩnh vực đào tạo, từkinh tế, môi trường, y tế, xã hội,….

Với bậc tiến sĩ, học bổng này dược cấp cho các nhóm ngành sau:

– Hóa học

– Khoa học thương mại

– Địa chất môi trường

– Khoa học thông tin và kĩ sư

– Khoa học cuộc sống

– Toán học

– Vật lý

– Khoa học xã hội và nhân văn

Sinh viên trong diện học bổng này sẽ được miễn hoàn toàn học phí, được nhận khoản sinh hoạt phí lên đến 1000 Euros/tháng, được hỗ trợ phí di chuyển và học 2 năm tại tối thiểu 2 nước trong Liên Minh Châu Âu.

Thời gian nhận hồ sơ của học bổng thường là từ tháng 9 đến tháng 1 hàng năm.

7. Học bổng từ quỹ SupAgro Fondation:Bourse internationale d’exellence

SupAgro Foundation trao học bổng quốc tế, hỗ trợ trang trải một phần học phí các ngành sau: kỹ sư “Hệ thống nông nghiệp và thực phẩm nông nghiệp ở miền Nam” (SAADS), Thạc sĩ “Khoa học và công nghệ nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường “(3A) và Thạc sĩ Khoa học trồng nho và rượu vang.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải hoàn thành đơn xin học bổng qua email từ Phòng Nghiên cứu ngành học và đời sống sinh viên (SEVE) của Montpellier SupAgro.

Hồ sơ được xét duyệt bởi Ủy ban học bổng Montpellier SupAgro, quyết định cấp học bổng cho sinh viên

8. Học bổng Campus France « Make our planet great again »

Số tiền học bổng : 1060 euros/tháng, vé máy bay khứ hồi, Bảo hiểm, Trợ cấp học phí lên đến 700 euros

Điều kiên ứng viên:

-Là sinh viên nước ngoài du học ở Pháp

– Đang theo học chương trình cử nhân

– Không giới hạn độ tuổi

Thủ tục hồ sơ : CV, thư động lực, thư mời học thạc sỹ, đăng ký theo form online trên Campus France

Thời gian mở cửa nhận hồ sơ khoảng giữa tháng 3 và đóng cửa vào đầu tháng 4, kết quả được thông báo vào giữa tháng 6 của năm.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
icon-goi
0916.089.789
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIÊN PHÍ
  Tư vấn trực tuyến