Đại học Hàn Quốc (KU) – Chạm tay ước mơ SKY của học sinh Hàn Quốc

Theo thống kê của Bộ giáo dục Hàn Quốc thì chỉ có dưới 1% số học sinh Hàn đủ tiêu chuẩn vào học tại một trong ba trường S.K.Y (ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hàn Quốc (KU) và ĐH Yonsei). Sinh viên Hàn thường gọi đây là trường đại học Thần Thánh. Bởi chỉ cần cầm tấm bằng của một trong ba trường này, yên tâm không bao giờ thất nghiệp, chỉ có lương cao và cực cao mà thôi. Với du học sinh Quốc tế thì cánh cửa vào trường S.K.Y rộng mở hơn, nhờ chính sách phát triển giáo dục quốc tế của trường. Cùng tìm hiểu về trường K – Korea – ĐH Hàn Quốc (KU), để xem tại sao trường HOT đến thế nhé.

I. THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐẠI HỌC HÀN QUỐC (KU)

1. Giới thiệu chung

Korea University – ĐH Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905, là một trong những trường đại học tư thục lâu đời và lớn nhất, được xếp hạng hàng đầu ở Hàn Quốc. Danh tiếng về chất lượng của trường dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và các dịch vụ cho xã hội Hàn Quốc. Nơi đây có các giảng viên nổi tiếng, sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu được quốc tế công nhận, góp phần tạo nên danh tiếng học thuật của trường Đại học Hàn Quốc, ví dụ như:

 • Nguyên Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, nhiệm kì 2008 – 2013
 • Nguyên Thị trưởng thành phố Seou Oh Se Hoon, nhiệm kì 2006 – 2011
 • Vận động viên trượt băng nghệ thuật, vô địch thế giới, châu Á, Hàn Quốc – Kim Yu Na
 • Nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng Kim Ah Joong
 • Đội trưởng tuyển bóng đá quốc gia: Park Chu Young
 • v.v…

KU được công nhận trên toàn quốc về cam kết giảng dạy và học tập xuất sắc.

Trường có 87 khoa chính quy (Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei: 63 khoa) ở 22 trường đại học và 23 trường sau đại học. Trường có hơn 1.700 giảng viên toàn thời gian với hơn 95% trong số họ có bằng tiến sĩ hoặc trình độ tương đương. KU đặc biệt mạnh về Khoa Nhân văn và Nghiên cứu Châu Á cùng với Trường Cao học Nghiên cứu Quốc tế (GSIS). KU cũng nổi tiếng với các trường chuyên nghiệp về Luật, Y học và Quản trị Kinh doanh.

Trong nghiên cứu, KU là trường tiên phong được quốc tế công nhận với hơn 136 trung tâm nghiên cứu, bao gồm Trung tâm nghiên cứu Đông Á và Trung tâm nghiên cứu văn hóa Hàn Quốc. Hơn nữa, Trường Kinh doanh Đại học Hàn Quốc (KUBS) là trường kinh doanh đầu tiên và duy nhất ở Hàn được cả hai tổ chức là AACSB (Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học) và EQUIS (Hệ thống cải tiến chất lượng Châu Âu) công nhận. Đây chính là nơi lý tưởng cho những ai đam mê ngành kinh tế.

Đại học Hàn Quốc (KU) nổi tiếng về giáo dục Quốc tế

Trường là thành viên hoạt động rất tích cực của ISEP và hiệp hội các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương (APRU).Là một trong những trường đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Hiệp hội giáo dục quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (APAIE). KU nổi tiếng về phát triển các chương trình giáo dục quốc tế, có các cơ sở toàn cầu được đặt trên khắp thế giới và nhiều quan hệ đối tác để tạo điều kiện trao đổi sinh viên. Ngoài việc gửi hơn 1.200 sinh viên ra nước ngoài mỗi năm để trao đổi sinh viên, trường còn chào đón 4.500 sinh viên quốc tế, bao gồm các sinh viên đến thăm ngắn hạn cũng như 2.000 sinh viên tìm kiếm bằng cấp.

Không giống như nhiều trường đại học ở Hàn Quốc, KU không chỉ tự hào là một tổ chức tiến bộ và có ý thức toàn cầu mà còn đóng vai trò trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa độc đáo của Hàn Quốc.

2. Vị trí địa lý

Trường Đại học Hàn Quốc KU có hai cơ sở:

 • Anam campus: Thành lập năm 1905 tại Seoul, với diện tích khoảng 844,809 mét vuông.
 • Sejong campus: Thành lập năm 2005 tại Sejong, với diện tích khoảng 428,871 mét vuông.

Khuôn viên chính Anam:

Nổi tiếng với kiến trúc Gothic độc đáo, kiến trúc của trường từng đoạt giải thưởng nhờ sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại . Từ những tòa nhà bằng đá trang nghiêm đến những bãi cỏ trải dài, cây cối theo mùa và hệ thực vật tự nhiên, KU được biết đến là một trong những khuôn viên đẹp nhất ở Hàn Quốc. Đây còn là nơi sinh sống của hơn 35.000 sinh viên từ khắp nơi trên toàn quốc và thế giới. Khuôn viên được chia thành 4 tiểu khu gồm: Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học nhân văn và Khoa học xã hội, Y học và Khoa học đời sống và khu Jeongneung.

Trong vòng 5 phút đi bộ từ khuôn viên là một loạt các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và một ngôi chùa nổi tiếng. Mất khoảng 20 phút đi bộ từ một số tòa nhà của khuôn viên chính đến một số tòa nhà cơ sở khoa học hoặc y tế. Ngoài ra giao thông rất thuận tiện, từ ĐH Hàn Quốc đi đến nơi nào cũng dễ dàng bằng tàu điện ngầm, xe bus. Xung quanh trường lại có nhiều nhà ở giá rẻ, an ninh tốt. Thuận lợi cho các bạn du học sinh thuê nhà và đi làm thêm.

Khuôn viên Sejong:

Tọa lạc tại thành phố Sejong – trung tâm hành chính mới của Hàn Quốc, Jochiwon là khu phố tập trung nhiều người nước ngoài, nhiều gian hàng ẩm thực quốc tế cùng những khu mua sắm nhộn nhịp. Khuôn viên gồm khu y sinh học (Biomedical Campus), khu nghiên cứu mới (New Research Campus), 6 trường cao đẳng và các trường học, một phần trong 20 trường trực thuộc KU.

Sejong campus

3. Cơ sở vật chất của Đại học Hàn Quốc (KU)

Campus chính của Đại học Hàn Quốc do kiến trúc sư thế hệ đầu tiên của Hàn Quốc Park Dong-jin thiết kế. Trước campus là khuôn viên rộng rãi, quảng trường Central Plaza, rất quen thuộc với sinh viên như là nơi gặp gỡ, thư giãn.

Central Plaza

Nằm dưới quảng trường Central Plaza là một khu phức hợp ngầm gồm 3 tầng. Với khu phức hợp này, Đại học Hàn Quốc (Korea University) là đại học đầu tiên ở Hàn Quốc có một khuôn viên ngầm dưới lòng đất. Khu phức hợp này có nhiều tiện nghi như phòng đọc, quán cà phê, trung tâm y tế, cửa hàng tiện lợi, phòng âm nhạc cổ điển… Có một cửa hiệu bán bánh mì do Viện nghiên cứu thực phẩm của Đại học Hàn Quốc sản xuất. Bánh mì này được gọi là “Bánh mì Đại học Hàn Quốc”. Unistore nơi bạn có thể mua sách, văn phòng phẩm và quà lưu niệm khác của trường!

Bảo tàng Đại học Hàn Quốc (KU):

Được thành lập năm 1943, là bảo tàng đại học đầu tiên ở Hàn Quốc. Nơi đây lưu trữ hệ thống tài liệu của 100 năm lịch sử và trưng bày các kho tàng văn hoá, hiện vật và tác phẩm nghệ thuật. Nơi đây bao gồm Hội trường Lịch sử trăm năm, Phòng triển lãm quy hoạch, Lịch sử, Văn hóa dân gian, Phòng triển lãm nghệ thuật cổ đại, Phòng nghệ thuật và quyên góp đương đại, và khu vườn trên mái nhà.

Centennial Memorial Samsung Hall:

Để kỷ niệm 100 năm thành lập, Samsung Cent Years Hall được xây dựng để chứa một thư viện kỹ thuật số và một bảo tàng để lưu giữ các bảo vật quốc gia. Có nhiều tiện ích khác nhau như ‘Phòng hội thảo từ xa quốc tế’, ‘Phòng piano’ và ‘Bảo tàng’. Nơi đây còn có nhà hát CDL với hệ thống rạp chiếu phim kỹ thuật số độ nét cao cho trải nghiệm chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Ngoài ra còn có một công viên trên mái nhà.

Centennial Memorial Samsung Hall & Museum

Thư viện

Thư viện ở KU khác biệt với các thư viện đại học thông thường. Không chỉ còn là nơi sinh viên đến tìm sách, mà tại đây còn có các studio để sinh viên có thể dùng cho việc sản xuất các sản phẩm truyền thông, tổ chức các sự kiện học tập. Thư viện được trang bị các tiện nghi hiện đại như chức năng tìm kiếm cho từng phòng. Bạn không cần phải bước vào thư viện để thuê một cuốn sách mà bạn quan tâm; bạn có thể đặt sách trực tuyến và sau đó lấy nó tại một trong các máy thư viện (trông giống như một máy bán hàng tự động) xung quanh khuôn viên trường.

KU có 4 thư viện chính lưu giữ được 2,7 triệu cuốn sách khiến nó trở thành một trong những hệ thống thư viện học thuật lớn nhất ở Hàn Quốc. Thư viện luật, dược, khoa học công nghệ với số lượng sách chuyên ngành lớn được tách ra khỏi thư viện chính của trường vừa giúp sinh viên thuận tiện đi lại, vừa có tính tập trung hóa cao.

II. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ CỦA ĐẠI HỌC HÀN QUỐC (KU) 

Khoảng 40% các khóa học tại trường Đại học Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh. KU là trường đầu tiên tại Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế giáo dục toàn diện. Có tới 65 chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

1. Hệ đại học

Trường Đại học Hàn Quốc (KU) có rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Đáp ứng được nhu cầu học tập và cung ứng được nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội. Cụ thể bao gồm các khối ngành sau:

 • Khối nghệ thuật tự do: Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc; Triết học; Lịch sử Hàn Quốc; Lịch sử thế giới; Tâm lý học; Xã hội học; Cổ điển Trung Quốc; Tiếng Anh và Văn học; Ngôn ngữ và văn học Đức/Pháp/Trung Quốc/Nga/Nhật/Tây Ban Nha.
 • Khối Khoa học đời sống và công nghệ sinh học: Khoa học và công nghệ thực phẩm; Khoa học và sinh thái môi trường; Kinh tế môi trường; Công nghệ sinh học.
 • Khoa học Chính trị và Kinh tế: Khoa học Chính trị và quan hệ quốc tế; Kinh tế; Thống kê; Hành chính công.
 • Khoa học: Toán, Lý, Hóa, Khoa học môi trường & Trái đất
 • Kỹ thuật: Khoa học và kỹ thuật vật liệu; Kỹ thuật hóa học & sinh học; Kỹ thuật xây dựng, kiến trúc & môi trường; Kiến trúc; Kỹ thuật cơ khí; Điện – điện tử, Kỹ thuật quản lý công nghiệp.
 • Khối Ngành Luật
 • Khối ngành Y, dược và điều dưỡng.
 • Khối ngành Sư phạm:
 • Khoa học sức khỏe: Kỹ thuật y sinh; Khoa học Y sinh & Hệ sinh học; Khoa học môi trường & Sức khỏe; Quản lý và sức khỏe
 • Thông tin và truyền thông
 • Nghệ thuật và thiết kế
 • Bộ phận nghiên cứu quốc tế
 • Khoa học và công nghệ
 • Kinh doanh và kinh tế
 • Chính sách hành chính
 • Văn hóa & Thể Thao

2. Hệ tiến sĩ và thạc sĩ (MBA)

Hệ thạc sĩ của trường KU đào tạo chuyên ngành đa dạng. Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Hàn Quốc đứng số 1 trên đất nước Hàn Quốc về chất lượng giáo dục và đào tạo. Các chuyên ngành cụ thể:

 • Kỹ thuật cơ khí
 • Báo chí và Truyền thông đại chúng.
 • Quản trị kinh doanh
 • Công nghệ sinh học
 • Khoa học đời sống
 • Khoa học kinh tế và Chính trị
 • Nghệ thuật tự do
 • Luật tổng hợp.

3. Khóa tiếng ĐH Hàn Quốc

Với mục tiêu quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới, Trung tâm Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc (KLCC) đã cung cấp chương trình đào tạo ngôn ngữ và văn hóa chuyên ngành của Hàn Quốc, để phù hợp với lượng lớn du học sinh đến Hàn Quốc học tập. KLCC điều hành các khóa học tiếng Hàn cho người nước ngoài, các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Hàn và các chương trình đặc biệt khác.

 • Kì nhập học: Tháng 3, 6, 9, 12
 • Học kì: Một năm có 4 học kì. Mỗi kì kéo dài 10 tuần.
 • Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 6; 4 giờ/ngày; 20 giờ/tuần

4. Học phí tại Đại học Hàn Quốc (KU)

Đại học Hàn Quốc (KU) là trường chuẩn quốc tế toàn diện nên mức học phí của trường khá là cao so với mặt bằng chung của Hàn Quốc. Tuy nhiên, “đắt xắt ra miếng” du học tại ngôi trường danh tiếng này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cụ thể học phí của trường như sau:

 • Khóa học tiếng Hàn trung bình 1.600.000 Won/kỳ.
 • Khối ngành kỹ thuật: 9.640.000 Won/năm.
 • Khối ngành khoa học tự nhiên: 8.612.000 Won/năm.
 • Khối ngành nghệ thuật và giáo dục: 8.928.000 Won/năm.
 • Khối ngành Y học: 12.420.000 Won/năm.
 • Bậc thạc sỹ và Tiến sỹ: 6,325,000 Won/Kỳ

III. KÝ TÚC XÁ TẠI ĐẠI HỌC HÀN QUỐC (KU)

Ký túc xá đại học Hàn Quốc KU nổi tiếng bởi mức độ khang trang như khách sạn. Là một trong những trường có ký túc xá cho sinh viên đẹp nhất tại Seoul và Hàn Quốc. Mỗi phòng kí túc được trang bị đầy đủ tiện nghi: Tủ sách, bàn học, giường, đệm, chăn,rèm cửa, chổi, thùng rác, lò sưởi, tivi, iternet tốc độ cao… Các khu tập thể thao, phòng sinh hoạt chung, phòng giặt ủi. Khu nhà bếp có tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy lọc nước, bàn là, thùng rác v.v…

1. CJ International House

CJ International House là KTX chung cho cả nam và nữ với sức chứa à 230 sinh viên. Có phòng đơn và phòng đôi với vệ sinh khép kín.

2. Anam Global House

Anam Global House là KTX chung cho cả nam và nữ với sức chứa là 406 sinh viên. Có phòng đơn, phòng đôi và phòng ba và vệ sinh khép kín.

3. Anam (KTX nam)

Anam là KTX dành cho nam với sức chứa 68 sinh viên. Anam hall 2 là phòng ba, không có vệ sinh khép kín. Phòng tắm đuộc trang bị một số buồng tắm, nhà vệ sinh công cộng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
icon-goi
0916.089.789
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIÊN PHÍ
  Tư vấn trực tuyến