Keimyung University – Ngôi trường trong mơ của hàng ngàn mọt phim Hàn Quốc

Nếu từng xem bộ phim đình đám năm 2009 Boys Over Flowers, hẳn bạn sẽ không khỏi ấn tượng với ngôi trường trung học Shinhwa tuyệt đẹp mà F4 huyền thoại và nàng Cỏ Geum Jan Di theo học. Ngoài đời, đấy thực ra là một phần khuôn viên của Đại học Keimyung, một trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng không chỉ có một mình Boys over Flowers, mà có tới hơn 100 phim Hàn, kể cả phim truyền hình lẫn phim điện ảnh, từng lựa chọn Đại học Keimyung làm bối cảnh ghi hình.

Hôm nay các bạn hãy cùng tìm hiểu và thăm thú về những điều mà chưa từng biết tại ngôi trường “phim ảnh” này nhé.

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC KEIMYUNG

1. Vị trí địa lý

Trường Đại học Keimyung được thành lập vào năm 1954 bởi giáo sĩ người Mỹ Reverend Edward Adams và Reverends Choi Jaehwa, Kang Ingu – lãnh đạo Giáo hội trưởng lão. Vào tháng 10/1980, trường sát nhập với Bệnh viện Dongsan Presbyterian và tái mở lại thành Trung tâm Y tế Đại học Keimyung. Sự phát triển của Keimyung đã đạt được những chiều hướng mới vào đầu những năm 1980 khi có thêm nhiều khuôn viên được xây dựng trên 1,658,207 m2  tại Seongseo ở Sindang-dong, Daemyeong và Dongsan.

Đại học Keimyung có ba khuôn viên được đặt tên theo vị trí của chúng trong thành phố Daegu. Đó là Daemyeong ở gần trung tâm thành phố. Seongseo ở gần phía Tây thành phố và Dongsan, nơi có Trung tâm Y tế Dongsan. Các phim Hàn nổi tiếng thường ghi hình tại Khuôn viên Dongsan, giảng đường ngoài trời và tòa nhà Wilseun-kwan thuộc khuôn viên Daemyeong.

Toàn bộ các tòa nhà của trường đều được xây dựng bằng loại gạch màu đỏ thẫm. Phía bên ngoài được che phủ bởi các tán dây thường xuân. Kiến trúc hiện tại của trường lấy ý tưởng từ việc tái hiện kiến trúc của các trường đại học thuộc khối Ivy League ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Chính vì vậy mà ngày nay, các sinh viên theo học tại đây luôn tự hào về ngôi trường tuyệt đẹp của họ.

2. Đặc điểm nổi bật

Đại học Keimyung không chỉ sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường còn nổi tiếng với chuỗi hệ thống hội trường, thư viện, giảng đường, ký túc xá, bảo tàng với môi trường giáo dục quốc tế toàn diện nhất. Ngoài ra, trường là điểm thu hút và hấp dẫn học sinh ở nhiều khía cạnh, đặc biệt:

  • Trường nằm trong Top 10 trường đại học có kiến trúc đẹp nhất Hàn Quốc. Là địa điểm tuyệt vời cho những bộ phim lấy bối cảnh học đường.

  • Chuyên ngành đào tạo thế mạnh của Keimyung là du lịch, kinh tế và ngôn ngữ. Sinh viên có nhiều cơ hội được thực tập tại nước ngoài và trải nghiệm chương trình học ngoại ngữ nâng cao.

II. HỌC PHÍ ĐẠI HỌC KEIMYUNG

Là trường tư với mức học phí được cho là khá cạnh tranh. Đại học Keimyung hấp dẫn sinh viên không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn tạo dựng được môi trường giao lưu văn hóa quốc tế đặc sắc. Năm 2015, Trường đại học Keimyung được chỉ định bởi Ủy ban UNESCO quốc gia là đối tác của chương trình CCAP nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Hàn Quốc.

  1. Chi phí khóa học tiếng Hàn

– Trường tổ chức 4 kỳ nhập học trong năm cho khóa đào tạo tiếng Hàn. Thời gian nhập học vào các tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 hằng năm. Thời lượng cho mỗi buổi học là 4 tiếng và một kỳ học kéo dài khoảng 180 – 200 giờ.

– Học phí: 1000 USD/kỳ (mỗi kỳ kéo dài từ 8 – 10 tuần)

  1. Chi phí hệ Đại học và sau Đại học

– Hai kỳ nhập học chính trong năm vào tháng 3 và tháng 9

– Mức học phí dành cho bậc Cử nhân dao động từ 2.963 – 4.928 USD/kỳ

– Mức học phí cho bậc sau Đại học rơi vào khoảng 3.450 – 4.960 USD/kỳ

Mức phí cho 2 bậc học phụ thuộc vào chuyên ngành học mà sinh viên lựa chọn. Các chuyên ngành liên quan đến khoa học, nghiên cứu sẽ có mức phí cao hơn nhân văn và xã hội.

  1. Chi phí ký túc xá

Nằm ngay trong khuôn viên trường, ký túc xá của Đại học Keimyung là điểm cư ngụ của hàng nghìn sinh viên quốc tế. Chi phí dành cho việc thuê phòng ở ký túc xá trường chỉ vào khoảng 980 USD/3 tháng.

Keimyung là một địa điểm đến đáng mơ ước đối với sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc được trải nghiệm khuôn viên là bối cảnh của hàng ngàn bộ phim học đường Hàn Quốc. Khi du học tại Keimyung, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại môi trường đào tạo chất lượng cao chuẩn quốc tế.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
icon-goi
0916.089.789
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIÊN PHÍ
  Tư vấn trực tuyến