REVIEW NHỮNG TRẢI NGHIỆM TẠI QUỐC ĐẢO SƯ TỬ CỦA MÌNH

☘️1. Jewel Changi Airport

Thác nước trong nhà kính quá nổi tại Singapore. Mình sẽ không cần mô tả nhiều nữa. Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Singapore hoặc quá cảnh tại sân bay Changi.

Cách di chuyển:
– Từ terminal 1: đến cửa Jewel phía bắc, thông qua lối đi kết nối từ sảnh đến tại tầng 1.

– Từ T2 và T3: bạn đi từ sảnh khởi hành của t2,t3 (gần crowne Plaza).

– Từ T4: lên xe bus miễn phí tới T2. Đi lệ tầbg 3 của T2 để tìm cây cầu dẫn tới Jewel.

☘️2. China Town

Tới bất cứ quốc gia nào, bất kể thành phố nào có China Town thì điểm đến này luôn nằm trong plan của mình. Tại Singapore khi mà công dân gốc Hoa chiếm tới 77% thì China Town là một điểm đến quá đỗi quen thuộc. Khu phố người hoa mang nhiều bản sắc ẩm thực, văn hoá. Tại nơi đó có những con đường nhà cửa san sát, ngập tràn sắc màu của những bức tranh tường, nồng nàn hương vị của những món ăn đậm chất Trung Hoa.

☘️Trải nghiệm ẩm thực:

Tới China Town sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ món cơm gà Hải Nam tại Maxwell. Gà luộc mềm và ngọt, cơm được nấu từ gạo rang sơ qua mỡ gà và nước luộc gà nên khá thơm và ngậy. Hoà quyện cùng với sự vị nồng nồng, cay cay và đậm đà của nước sốt.

☘️Những góc chụp đẹp tại China town:

– Tới trạm MRT Chinatown ra cổng A. Đi ngược trở lại cầu thang phía sau. Từ trên cao chụp toàn cảnh con phố người Hoa sầm uất, lung linh trong ánh đỏ của đèn lồng (chụp buổi tối sẽ long lanh và vi diệu hơn)

– People park Complex: từ cầu thang chụp toàn cảnh China town đi tiếp qua cầu vượt sang đường. Vô trung tâm thương mại rồi lên sân thượng sẽ thấy toà nhà chung cư màu vàng mang hơi hướng Hong Kong. Nên chụp vào ban ngày và nên có lens góc rộng.

– Điện thờ Sri Mariamman
Là sự hoà trộn văn hoá độc đáo tại Singapore. Điện thờ Ấn giáo toạ lạc giữa một khu phố người Hoa. Với những gam màu sặc sỡ, những hoạ tiết hoa văn với nhiều hình thù kỳ dị. Bước vào trong điện thờ bạn sẽ thấy người Hoa vào lễ phật, người Ấn vào lễ các vị thần Hindu. Mỗi bên một nơi riêng rẽ nhưng có thể đứng cạnh nhau.

– Chùa Buddha Tooth Relic – Chùa Xá lợi Răng Phật.
Mở cửa từ 9h sáng đến 18h30 tối. Ngôi chùa đẹp, nổi bật giữa khu phố người Hoa sầm uất bất kể ngày hay đêm. Chùa là sự giao thoa giữa kiến trúc phật giáo Ấn Độ và kiến trúc phật giáo đời Đường của Trung Quốc. Tầng 4 của chùa là tháp chuông, tháp trống cùng với bảo vật xá lợi linh thiêng được cất giữ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
icon-goi
0916.089.789
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIÊN PHÍ
  Tư vấn trực tuyến